Jade Stone - Đá Vân mây

Jade Stone - Đá Vân mây

Jade Stone - Đá Vân mây

Trong phong thủy, Đá Ngọc Jade là biểu tượng của sức khỏe, mang đến vận may, giúp người đeo tránh được những rủi ro, xua tan uế khí, trừ tà, hộ mệnh bình an.

- Ngọc Jade là một nhánh của Đá Ngọc Bích (Nephrite) là một loại ngọc quý. Từ thời xưa trước Công Nguyên, Ngọc Jade đã được biết đến như là loại ngọc quý rất được các tầng lớp vua chúa, quan lại xem như là bảo bối. Ngọc Jade được chế tác thành các sản phẩm trang sức cho tầng lớp quý tộc, ấn tín và những vật phẩm trưng bày trong nhà.

- Trong phong thủy, Ngọc Jade là viên đá tượng trưng cho lòng nhân ái, bao dung, đức hạnh, sự tinh tường và khiêm nhường.

- Ở Ai Cập Cổ Đại, Ngọc Jade là viên đá của tình yêu, sức sống, bình an thường được khảm nạm trên các món đồ trang sức của nữ giới.

 

- Ngọc jade có màu sắc đa dạng từ trăng đến xanh lục đậm, đôi khi nhiều viên đá là sự xen kẽ giữa nền đá màu trắng và các vân đá màu xanh lục tạo nên nét đẹp đặc trưng của dòng đá ngọc Jade. Chính vì thế Ngọc Jade trở thành viên đá trang sức được ưa chuộng và săn lùng bới những người sành về đá.

- Mang bên mình đồ trang sức được chế tác từ Ngọc Jade như: Mặt dây chuyền, Vòng tay, Dây chuyền sẽ giúp cân bằng các mối quan hệ, thu hút năng lượng tích cực đặc biệt là năng lượng thịnh vượng, tài lộc.

- Ngoài ra nó còn có tác dụng mang đến vận may cho người đeo, giúp phát triển khả năng giao tiếp.

- Các pháp sư cho rằng, Những Đá hộ mệnh bằng Ngọc Jade gam màu lạnh có sức mạnh tiên tri, có khả năng nhìn về tương lai. Những loại đá Ngọc Jade gam màu tối bảo vệ người đeo tránh những “lời nói gở” rất tốt. Đá Ngọc Jade màu phớt xanh lá cây giúp tập trung sự chú ý và khơi mở những điều vô hình mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

 

- Đá Ngọc Jade biểu hiện cho lòng dũng cảm và sự khiêm tốn. Người ta cho rằng loại đá này có khả năng truyền cho người chủ sự vững tâm và làm cho người đó trở nên thông thái hơn.

- Ngoài những ý nghĩa về mặt phong thủy, Đá Ngọc Jade còn được biết đến với công dụng chữa bệnh. Người ta tin rằng, Đá phong thủy Ngọc Jade có tác dụng giúp cải thiện thị lực, chữa các bệnh về động kinh và giảm đau răng.

- Các thầy lang Trung Quốc coi Đá Ngọc Jade là một trong những loại dược liệu quan trọng nhất để làm thanh sạch các cơ quan nội tạng.

- Đá Ngọc Jade màu đỏ có khả năng cầm máu và chữa các bệnh về phụ khoa.

- Đá Ngọc Jade tăng cường sức mạnh thể chất và kéo dài tuổi thọ.

- Đặt đá Ngọc Jade trên bụng có thể chống lại những bệnh về dạ dày. Tương truyền thời xa xưa, Hoàng đế của Đế Quốc Bizanxow là Manuil đã tặng quà cho các vị tu sĩ núi Afon một cái bát được làm từ Đá Ngọc Jade có tác dụng không chỉ chữa các bệnh khác nhau mà còn chống lại mọi chất độc.

← Bài trước Bài sau →